Món ngon ngày Tết

Tết đến gia đình nào cũng vậy, dù giàu hay nghèo cũng chuẩn bị ngày Tết thịnh soạn với nhiều món ăn ngon và đặc biệt mà ngày thường không có, trước là để cúng tổ tiên, ông bà, mong tổ tiên sẽ phù hộ cho con cháu năm mới ấm no, hạnh phúc, sau là để cả gia đình vui vầy sum họp.

Ngày đăng: 13-12-2016

6115 lượt xem

Chỉ còn hơn 01 tháng nữa là đến Tết. Công việc của các bạn thì quá bận rộn làm cho các bạn khó hình dung ra tết năm này mình sẽ mua sắm những gì để đón tết cùng gia đình. Các bạn không cần phải suy nghĩ nhiều, các bạn chỉ cần alo cho bà Ba thì các bạn sẽ có một cái Tết đủ tươm tất.

 

Hãy cùng Bà Ba chuẩn bị Tết các bạn nhé!

 

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, dường như ai trong trong chúng ta cũng nhớ tới cặp câu đối "Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ/ Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh". 

 

Cho đến nay, "cây nêu", "câu đối đỏ" dường như không còn được thịnh hành, "tràng pháo" bị cấm từ lâu nhưng "thịt mỡ, dưa hành, bánh chưng xanh" chắc còn lưu truyền mãi và không thể thiếu trong mâm cúng gia tiên của mỗi gia đình người Việt.

Chắc hẳn câu thơ này rất quen thuộc với mọi người mỗi dịp Tết đến. Vì thế trong mỗi gia đình không thể thiếu bánh chưng, bánh tét, đây là loại bánh đặc trưng, linh hồn của ngày Tết.

 

Bánh chưng, bánh tét của Bà Ba được làm từ loại nếp ngon, đậu xanh, thịt heo và được gói bằng lá dong hoặc lá chuối, sau đó đem nấu/ hấp hơn 10 tiếng đồng hồ cho đến khi chín. Bánh dẻo, thơm mùi thơm của nếp hòa quyện với vị béo của thịt heo, bùi của đậu xanh.

Bánh chưng, bánh tét thì phải đi đôi với dưa hành, dưa món, củ kiệu. Vị chua dịu, cay nhẹ và thơm của dưa hành, dưa món, củ kiệu sẽ giúp tăng sự đậm đà của bánh chưng, bánh tét.

Trên đây là những món ăn đặc trưng trong ngày Tết, mang đậm bản sắc văn hóa của người Việt.

 

Kỳ tới, Bà Ba sẽ giới thiệu tiếp các món ăn cổ truyền trong ngày Tết.

www.xoichebaba.vn - 0918.16.22.99 (Mrs. Hằng)

 

 

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan